Toyota nói không với sản xuất hàng loạt dòng xe GR Yaris Cross

11/13/2020 7:29:40 PM

Dù chưa bao giờ lên tiếng xác nhận về phiên bản GR Yaris Cross, Toyota vẫn được nhiều người hâm mộ kỳ vọng sẽ ra mắt biến thể hiệu suất này. Ngược lại, hãng xe Nhật mới đây đã phủ nhận ý định sản xuất phiên bản này.

Theo trang Carscoops, hãng xe Toyota đang trong quá trình mở rộng dòng sản phẩm GR (Gazoo Racing) của mình với nhiều mẫu xe tập trung vào hiệu suất hơn. Tuy vậy, mẫu xe mới Yaris Cross sẽ không nằm trong số đó. Mặc dù về mặt kỹ thuật, Toyota đơn giản chỉ cần cung cấp hệ thống truyền động mạnh mẽ của GR Yaris hatchback cho phiên bản này. Phiên bản hiệu suất GR Yaris Cross sẽ chia sẻ gần như toàn bộ nền tảng với bản hatchback.

Trong một cuộc họp báo ra mắt Toyota Yaris Cross mới đây tại Úc, phía truyền thông đã có cơ hội hỏi các giám đốc điều hành của thương hiệu Nhật: liệu Yaris Cross có nhận được phiên bản GR hay không?. Thay vì né tránh câu trả lời như họ thường làm, đại diện Toyota nói rằng họ không nghĩ về điều này.

Giám đốc tiếp thị của Toyota Úc - Ông Sean Hanley, cho biết: “Tôi không biết về kế hoạch nào cho chiếc GR Yaris Cross. Nhưng chúng tôi rất vui khi GR Yaris đến thị trường (Úc) vào tháng tới, đó là những gì tôi biết bây giờ”.

Theo đó, Toyota GR Yaris Cross có thể sẽ lắp động cơ 3 xy lanh, dung tích 1.6L tăng áp, cho công suất 257 mã lực và mô-men xoắn 360 Nm trong biến thể được bán ở châu Âu, trong khi ở Nhật Bản, nó mạnh hơn ở mức 268 mã lực và momen xoắn cực đại 370 Nm. Sức mạnh được dẫn xuống cả bốn bánh thông qua hộp số sàn 6 cấp, cho phép GR Yaris Cross tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,5 giây, với tốc độ tối đa 230km/h.

Kể từ khi chiếc Yaris ra mắt phiên bản GR cũng như có thêm bản SUV - Yaris Cross, rất nhiều người đã trông chờ một phiên bản hiệu suất cao của dòng xe này. 

Nguồn: http://danviet.vn

Các tin cùng thể loại

PHAN TIẾN THÀNH

Hãy gọi ngay để được tư vấn chính xác và nhận được khuyến mãi nhiều nhất.

phanthanhtoyota@gmail.com
Hotline tư vấn (24/7) 0901 577 559